Công tác kết nạp Đoàn viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của tổ chức Đoàn, nhằm bổ sung đội ngũ Đoàn viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Đoàn. Ngày 25/3/2025, được sự nhất trí, chỉ đạo của Chi ủy và BGH nhà trường, Ban chấp hành Chi đoàn trường THCS Bế Văn Đàn đã tổ chức dạy lớp “Cảm tình Đoàn” cho hơn 90 Đội viên ưu tú khối 9 năm học 2024–2025. Đây là hoạt động đầu tiên, có ý nghĩa sâu sắc, giúp các bạn học sinh có sự hiểu biết về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời có định hướng phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ Đoàn.
Sau buổi học, các em đã viết bài thu hoạch Cảm tình Đoàn và tham gia một buổi lao động của nhà trường kết hợp với Đoàn phường Nam Đồng tổ chức. Những việc làm này góp phần giáo dục cho các em về lý tưởng sống cống hiến, đem sức trẻ, nhiệt huyết để đóng góp vào hoạt động chung, góp phần xây dựng quê hương tươi đẹp.
Trải qua một quá trình nỗ lực trong học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống và tham gia tích cực vào các phong trào, hoạt động của trường, địa phương, các em Đội viên đã trưởng thành hơn, có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên và xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 95 em đội viên ưu tú của trường THCS Bế Văn Đàn đã vinh dự, tự hào khi được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Buổi lễ Kết nạp Đoàn của nhà trường đã diễn ra trong không khí trang nghiêm trong buổi sáng ngày 28/3/2025 tại Công viên Văn hóa Đống Đa. Tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Tuyết Mai - Bí thư chi Đoàn trường đã đọc nghị quyết kết nạp Đoàn viên. Đồng chí Đinh Thị Vân Hồng – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trong Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 9 cùng các đồng chí trong Ban chấp hành chi đoàn nhà trường đã lên gắn huy hiệu đoàn cho các đoàn viên mới.
Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của trường THCS Bế Văn Đàn chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/03/2025).